8XBET

8XBET

Vì quyết định cuộc đời, Văn Toàn từ chối 18 tỷ đồng

Văn Toàn đa từ chối hàng loạt lời đề nghị trong nước, thậm chí khước từ cả hợp đồng 3 năm với số tiền lót tay lên đến 18 tỷ đồng của Topenland Bình Định để có thể ra nước ngoài thi đấu.

Những ngày đầu năm 2023, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã cùng đồng đội ở Seoul E-Land có chuyến tập huấn tại Thái Lan để chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau khi tập huấn xong, Văn Toàn trở về nước để thăm gia đình cũng như tham dự buổi lễ tri ân với người hâm mộ của HLV Park Hang-seo.

vi-quyet-dinh-cuoc-doi-van-toan-tu-choi-18-ty-dong
Văn Toàn từ chối hàng loạt lời mời của các CLB trong nước

Và vào tối ngày 5/2, chân sút sinh năm 1996 đã đáp máy bay xuống Seoul để chính thức gia nhập đội bóng mới. Đội Seoul E-Land của Văn Toàn sẽ thi đấu tại giải K.League 2 (giải hạng 2, hạng đấu cao nhất tại Hàn Quốc là K.League 1). Mùa 2022, đội bóng này xếp hạng 7/11 đội dự giải. Hiện CLB đóng quân ở thủ đô của Hàn Quốc đang được dẫn dắt bởi cựu HLV CLB Hà Nội FC Park Choong-kyun.

Văn Toàn cùng đồng đội sẽ có trận đấu mở màn chạm trán với CLB Cheongju trên sân nhà của Seoul E-Land.

Theo tiết lộ của nhà báo Minh Hải cho biết, sau khi Văn Toàn có nguyện vọng ra đi và chia tay HAGL, rất nhiều đội bóng ở V-League đã tìm cách liện hệ với tiền đạo người Hải Dương và đưa ra lời đề nghị. Thậm chí, phía Topenland Bình Định còn chìa ra bản hợp đồng 3 năm cùng lót tay 6 tỷ đồng mùa (18 tỷ đồng/3 mùa). Thế nhưng cuối cùng Văn Toàn vẫn từ chối vì mong muốn xuất ngoại để xem trình độ của mình tới đâu…

vi-quyet-dinh-cuoc-doi-van-toan-tu-choi-18-ty-dong
Cầu thủ Việt Nam muốn xuất ngoại

Ngôi sao gốc Hải Dương là cầu thủ thứ 3 của HAGL khoác áo một đội bóng Hàn Quốc, sau Xuân Trường (Incheon United năm 2016, Gangwon năm 2017) và Công Phượng (Incheon United năm 2019).

Trước khi gia nhập đội bóng Hàn Quốc, Văn Toàn đa chia tay với HAGL sau 15 năm gắn bó. Anh là thành viên thứ 5 của khóa I, sau Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Hồng Duy rời đội bóng phố Núi. Ngoài Văn Toàn, Công Phượng cũng xuất ngoại sang Nhật Bản thi đấu.

Bình luận
X

8XBET

X

8XBET